Lịch sử của Elon Musk trong lĩnh vực tiền điện tử: Điều tốt, điều xấu và đạo đức


 


Mục lục

Từ việc sử dụng hình ảnh của anh ấy như một chỗ dựa trong một vụ lừa đảo tiền điện tử phức tạp đến đỉnh điểm là trở thành người đóng góp lớn cho Bitcoin ( BTC ) đạt mức cao nhất mọi thời đại, mối quan hệ của Elon Musk với tiền điện tử đã trở nên phức tạp và thay đổi trong những năm qua , giống như chính thị trường tiền điện tử. Hãy cùng nhìn lại những thăng trầm lớn của nó, bắt đầu từ những ngày đầu thành lập.


Xuất thân từ Nam Phi, kỹ sư và doanh nhân người Mỹ Elon Musk nắm giữ các vị trí đồng sáng lập, CEO và / hoặc thiết kế trưởng tại SpaceX, Tesla, OpenAI, Neuralink và The Boring Company. Đây là những công ty có tính sáng tạo cao bao gồm một loạt các ngành từ hàng không vũ trụ, sản xuất xe điện, công nghệ thần kinh và AI đến cơ sở hạ tầng.


Tuy nhiên, trước tất cả, vào năm 1998, Musk đồng sáng lập PayPal - một trong những công ty xử lý thanh toán trực tuyến thành công và sớm nhất trên thế giới. Đạt được 325 triệu người dùng tích cực vào năm 2020, nó đã tiếp tục cách mạng hóa cách thức chuyển tiền qua internet.


Chính di sản này đã khiến Musk cuối cùng không thể tránh khỏi việc tham gia - thoạt đầu miễn cưỡng - với tiền điện tử, một công nghệ đã đưa thanh toán trực tuyến tiến xa hơn PayPal và các đối thủ cạnh tranh bằng cách loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về bộ xử lý tập trung của bên thứ ba.

Có phải Elon Satoshi Nakatomo không?

Có lẽ lần đầu tiên Musk đề cập đến tiền điện tử là từ Twitter. Vào tháng 3 năm 2014, sau khi được một nhiếp ảnh gia tài liệu chỉ biết đến Noel hỏi về lập trường của anh ấy đối với tiền điện tử, doanh nhân này đã trả lời với vẻ bí ẩn nhưng có phần hoài nghi “ Chà, bây giờ Satoshi Nakamoto đã được phát hiện, tôi đoán vụ việc đã khép lại.


Điều này có thể liên quan đến một bài báo của Newsweek xuất hiện vài ngày trước đó, tuyên bố đã phát hiện ra danh tính thực sự của người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto - một tuyên bố sau đó bị phủ nhận bởi người đàn ông có tên thật là Dorian Nakamoto.


Sau đó, vào tháng 10 năm 2014, Musk được người phỏng vấn Walter Isaacson hỏi về Bitcoin tại Hội nghị thượng đỉnh thành lập mới của Vanity Fair. Câu trả lời của anh ấy khi đó là Bitcoin " có lẽ là một điều tốt " , nhưng anh ấy nghĩ rằng nó sẽ kết thúc " chủ yếu là một phương tiện để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp " , tiếp tục làm rõ rằng điều đó không " nhất thiết phải hoàn toàn xấu " , như " một số điều có lẽ không nên phạm pháp . ”


Mở rộng về vấn đề này, Musk nói thêm rằng Bitcoin sẽ hữu ích cho cả " giao dịch hợp pháp và bất hợp pháp, nếu không, nó sẽ không có giá trị [...] đối với các giao dịch bất hợp pháp, bởi vì bạn phải có một cầu nối hợp pháp với bất hợp pháp " và điều đó anh ấy “ [không] sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.


Sự hoài nghi của Musk vào thời điểm đó, có lẽ là chính đáng, vì trong suốt năm 2014, Bitcoin đã rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại của nó là khoảng 1.156 đô la - một sự sụt giảm sẽ tiếp tục không suy giảm trong vài năm cho đến khi tiền điện tử phục hồi ngoạn mục vào cuối năm 2017. Khoảng thời gian kéo dài của “mùa đông tiền điện tử” này trùng hợp với sự im lặng hoàn toàn của đài phát thanh từ Elon Musk về tiền điện tử, cuối cùng đã bị phá vỡ vào tháng 11 năm 2017.


Khi BTC vượt qua mốc 8.000 đô la để đạt tới đỉnh mới gần 20.000 đô la, vào ngày 22 tháng 11 năm 2017, một bài báo có tiêu đề “ Elon Musk có lẽ đã phát minh ra Bitcoin ” đã được xuất bản trên Medium . Nó được tác giả bởi Sahil Gupta, người sau này sẽ tiếp tục làm kỹ sư phần mềm cho Tesla và sau đó thành lập công ty Spase.io của riêng mình.elonbtc


Để chứng minh cho tuyên bố của mình, Gupta chủ yếu cung cấp bằng chứng tình huống, chẳng hạn như kiến ​​thức sâu rộng của Musk về kinh tế và mật mã, kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình C ++ và phương pháp giải quyết vấn đề nổi bật của anh ấy. Có thể dự đoán, tuyên bố này đã bị doanh nhân bác bỏ trong một tweet được đăng ngay sau đó: “ Không đúng [rằng tôi đã thành lập Bitcoin]. Một người bạn đã gửi cho tôi một phần BTC một vài năm, nhưng tôi không biết nó ở đâu.


Một tháng sau, Musk lại được hỏi trên Twitter rằng liệu anh có tạo ra Bitcoin hay không, và anh lại phủ nhận điều đó, đăng một liên kết đến một bài báo chế giễu tiền điện tử, được đăng trên trang web truyền thông tin tức châm biếm The Onion.


Tương tác ít dễ chịu nhất của doanh nhân - mặc dù gián tiếp - với lĩnh vực tiền điện tử đã diễn ra vào năm sau, 2018. Vào tháng 11 năm đó, một nhóm kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào hai tài khoản đã được xác minh của các thương hiệu lớn trên Twitter: nhà bán lẻ thời trang Matalan và nhà làm phim Pathé Vương quốc Anh.


Sau đó, họ thay đổi cả hình ảnh và tên của tài khoản để giả dạng Elon Musk và sử dụng chúng để quảng cáo tặng phẩm tiền điện tử giả, yêu cầu những người tham gia không may phải giao tiền điện tử của họ trước, không bao giờ được trả lại. Các tin tặc đã đánh cắp số tiền trị giá khoảng 157.000 USD của nạn nhân trước khi bị Twitter ngăn chặn, nhưng vụ việc không gây ra bất kỳ bình luận trực tiếp nào từ Musk.

Elon thay đổi suy nghĩ của mình

Các sự kiện có chiều hướng tốt hơn với điều mới nhất, có lẽ là thú vị nhất, trong hành trình của Musk vào tiền điện tử bắt đầu vào năm 2019, khi ông bắt đầu xem xét tiền điện tử nghiêm túc hơn, cả từ quan điểm công nghệ và như một thành phần tiềm năng trong các mô hình kinh doanh của mình.


Trên một podcast vào tháng 2 năm 2019 với công ty quản lý tài sản Ark Invest, Musk gọi cấu trúc của Bitcoin là “ khá tuyệt vời, đồng thời nói thêm rằng “ có một số điểm đáng khen đối với Ethereum, ” ( ETH ) mặc dù vào thời điểm đó, ông chưa sẵn sàng để tận dụng công nghệ tiền điện tử chuyên sâu về tính toán trong hoạt động kinh doanh có ý thức về năng lượng của Tesla.

Elon và Doge

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2019, Elon Musk lần đầu tiên đề cập đến Dogecoin ( DOGE ) với dòng tweetDogecoin có thể là loại tiền điện tử yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt. ”Giá của đồng tiền này đã tăng từ 0,002 đô la vào ngày 1 tháng 4 lên mức cao nhất là 0,004 đô la vào ngày 4 tháng 4.


Dòng tweet tán tỉnh của Musk về DOGE tiếp tục trở lại vào tháng 12 năm 2020 và tiếp tục cho đến ngày nay, mỗi bài đăng đều kích động hoặc ít nhất là góp phần vào sự thay đổi lớn về giá. Một từ duy nhất “Doge” được tweet vào ngày 4 tháng 2 năm 2020, theo sau là mức tăng giá khoảng 120% trong bốn ngày. 


Một bài đăng khác , chỉ trích việc phân phối tài sản rất bất bình đẳng của Dogecoin (62% nguồn cung DOGE được nắm giữ bởi 50 địa chỉ lớn nhất , so với 10,5% của Bitcoin) đã dẫn đến việc giá sụt giảm 20% .


elondoge


Bitcoin phá vỡ ranh giới

Cuối cùng, chúng ta đã đạt đến đỉnh cao của câu chuyện của mình với thông báo của Tesla vào ngày 8 tháng 2 năm 2020, rằng công ty đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các sản phẩm của mình. Tính đến thời điểm viết bài, mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của Bitcoin là khoảng 58.000 đô la và nó đã đạt được vào ngày 21 tháng 2 năm 2021 - không nghi ngờ gì nữa, đã được giúp đỡ ở một mức độ nào đó bởi thông báo của một công ty do Elon Musk điều hành.


Vậy liệu Musk có phải là người đã thúc đẩy sự thành công của thị trường tiền điện tử bằng những dòng tweet vui tươi của mình sau đó là sự tham gia nghiêm túc hơn hay không, hay mối quan tâm mới của anh ấy đối với ngành này là do sự phổ biến và trưởng thành về bản chất của nó?


Chúng tôi chỉ có thể đưa ra các giả định, nhưng những gì chúng tôi biết chắc chắn là cơn sốt tiền điện tử rất dễ lây lan: ngay cả nhạc sĩ và nghệ sĩ hình ảnh Claire Boucher (được biết đến với nghệ danh Grimes), người đang có mối quan hệ với Elon Musk, gần đây cũng tham gia trong ngành, đã bán một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số trị giá 6 triệu đô la với sự trợ giúp của các mã thông báo không thể thay thế dựa trên blockchain.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không chịu sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với một- Trang web của bữa tiệc. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các nhà điều hành của nó. Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của riêng tác giả [của công ty] và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của CoinMarketCap.

Lịch sử của Elon Musk trong lĩnh vực tiền điện tử: Điều tốt, điều xấu và đạo đức Lịch sử của Elon Musk trong lĩnh vực tiền điện tử: Điều tốt, điều xấu và đạo đức Reviewed by Jupiter276 on tháng 5 05, 2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào

Recent Posts

Business

Business/feat-big